Tiền Hong Kong: Dollar Hong Kong

Bạn đến du lịch, công tác ở Hong Kong bạn đều phải đổi tiền sang Dollar hong Kong hoặc đồng NDT. Đô la Hồng Kông (mã ISO 4217: HKD) là tiền tệ của Đặc khu Hành chính Hồng Kông của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trong tiếng Anh, đồng tiền này thường được được viết tắt với ký hiệu dollar là $, hay cách khác là HK$ để phân biệt nó với các đồng tiền có tên gọi đô la khác. Đồng đô la này được chia ra 100 cent hoặc 1000 mil.

1 Dollar Hong Kong tương đương khoảng 2.700 VNĐ

Xem thêm: 

Hong-kong-money

Lịch sử tiền Dollar Hong Kong

Khi Hồng Kông được thành lập như là một thương cảng tự do trong năm 1841 , không có tiền tệ địa phương trong lưu thông hàng ngày. Ngoại tệ như rupee Ấn Độ , Tây Ban Nha và Mexico 8 reales , và tiền mặt của Trung Quốc đồng tiền lưu hành. Từ năm 1825, nó đã được các chính sách của chính phủ Anh để giới thiệu bạc sterling tiền đúc cho tất cả các thuộc địa của nó, và để đạt được mục tiêu này, năm 1845, Tây Ban Nha và Mexico 8 reales tiền xu đã được thiết lập tại một giá trị hợp pháp của 4 shilling 2 pence sterling . Nhưng cũng giống như trong trường hợp của các thuộc địa Anh ở Bắc Mỹ , các nỗ lực để giới thiệu các tiền đúc đồng bảng Anh không vượt qua việc tuân thủ nội địa mạnh để bạc đồng đô la Tây Ban Nhahệ thống.

Đến năm 1858, Luân Đôn đã từ bỏ mọi nỗ lực để ảnh hưởng đến tình hình tiền tệ ở Canada, và, bởi những năm 1860, nó đã thực hiện tương tự ở Hồng Kông là không có điểm trong cố gắng để dịch chuyển một hệ thống tiền tệ đã có. Năm 1863, đúc tiền Hoàng gia ở London đã bắt đầu phát hành tiền đúc công ty con đặc biệt để sử dụng trong hệ thống đô la Hồng Kông. Năm 1866, bạc hà địa phương được thành lập tại đường phố ở Causeway Bay trên đảo Hồng Kông với mục đích đúc đồng đô la Hồng Kông bạc và tiền xu đô la một nửa của cùng một giá trị và giống tương tự với các đối tác Mexico của họ.

Người Trung Quốc đã không Tuy nhiên nhận được những đô la Hồng Kông mới tốt, và năm 1868 Hồng Kông bạc hà đã được đóng cửa với một mất $ 440,000. Máy móc bạc hà tại Hong Kong đã được bán đầu tiên Jardine Matheson và lần lượt đến Nhật Bản và được sử dụng để làm cho các Yên đồng tiền đầu tiên vào năm 1870. Trong những năm 1860, tiền giấy của các ngân hàng mới thuộc địa Anh, Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải và Ngân hàng Chartered của Ấn Độ, Australia, và Trung Quốc , mệnh giá bằng đô la, cũng bắt đầu lưu hành trong cả Hồng Kông và khu vực rộng lớn hơn.

Trong năm 1873, cuộc khủng hoảng bạc quốc tế trong một mất giá của đồng bạc đối với đồng tiền vàng. Kể từ khi tiền bạc ở Hoa Kỳ và Canada đã được gắn liền với một tiêu chuẩn trao đổi vàng, điều này có nghĩa là tiền bạc lưu thông dọc theo bờ biển Trung Quốc đã giảm về giá trị so với đồng đô la Mỹ và đồng đô la Canada .

Đến năm 1895, hoàn cảnh đã thay đổi đến mức mà bây giờ là một sự thiếu hụt đô la Mexico và các cơ quan có thẩm quyền ở Hồng Kông và các khu định cư Straits đã gây áp lực lên các nhà chức trách ở London để thực hiện các biện pháp để có một nguồn cung cấp thường xuyên của đồng tiền đô la bạc . London cuối cùng ưng thuận và pháp luật được ban hành trong nỗ lực để điều chỉnh tiền đúc. New đô la thương mại của Anh đã được đặt ra tại các cây bạc hà ở Calcutta và Bombay để sử dụng trong cả Hồng Kông và các khu định cư eo biển.

Trong năm 1906, định cư Straits phát hành đồng xu bạc của đồng đô la và gắn nó vào tiêu chuẩn vàng trao đổi đồng bảng Anh tại một giá trị cố định của 2 shilling và 4 pence. Đây là điểm khởi hành giữa các đơn vị Hồng Kong và đơn vị eo biển.

Đến năm 1935, chỉ có Hồng Kông và Trung Quốc vẫn duy trì các tiêu chuẩn bạc. Trong năm đó, Hồng Kông, ngay sau khi Trung Quốc, bị bỏ rơi bạc và giới thiệu một peg bò sterling của 1 pound = 15,36-16,45 USD. Đó là từ thời điểm này trong thời gian đó các khái niệm của một đồng đô la Hồng Kông như một đơn vị riêng biệt của tiền tệ ra đời.

Lưu ý Một Dollar Pháp lệnh ngoại tệ của năm đó đã dẫn đến sự ra đời của một đồng đô la ghi chú của chính phủ và chính phủ công nhận đô la Hồng Kông là đơn vị tiền tệ địa phương. Nó không phải là cho đến năm 1937 rằng hợp pháp của Hồng Kông cuối cùng đã được thống nhất. Trong năm 1939, đồng USD đã được đặt trên một tỉ giá cố định của 16 đô la = 1 pound (1 đô la = 1 shilling 3 pence).

Trong thời gian chiếm đóng của Nhật Bản , đồng yên Nhật Bản quân sựlà phương tiện duy nhất trao đổi hàng ngày ở Hồng Kông. Khi đồng yên lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 26 tháng 12 1941, tỷ giá hối đoái là ¥ 1 = 2 đô la. Tuy nhiên, trong tháng 8 năm 1942, tỷ lệ đã được thay đổi đến 4 1. Đồng yên đã trở thành hợp pháp duy nhất vào ngày 1 tháng 6 năm 1943. Vấn đề tiền tệ địa phương đã được nối lại bởi chính phủ Hồng Kông và các ngân hàng địa phương có thẩm quyền sau khi giải phóng, với mức trước chiến tranh là 16 đô la = bảng 1 được khôi phục. Đồng yên đã được trao đổi với một tốc độ là 100 yên = 1 đô la. Ngày 06 tháng 9 1945, tất cả các ghi chú yên đã được tuyên bố vô hiệu.

Năm 1967, khi đồng bảng Anh mất giá, tỉ giá của đồng USD với đồng bảng Anh đã tăng từ 1 pence 3 shilling 1 shilling pence ½ 4 (14,5455 USD = £ 1) mặc dù điều này không hoàn toàn bù đắp sự mất giá. Năm 1972, đồng đô la Hồng Kông đã được chốt với đồng đô la Mỹ tại một tỷ lệ 5,65 đô la HK = 1 $. Điều này đã được sửa đổi đồng đô la HK 5,085 = $ 1 vào năm 1973. Giữa năm 1974 và 1983, đồng đô la Hồng Kông nổi. Ngày 17 tháng 10 năm 1983, tiền tệ đã được chốt ở một tỷ lệ của đồng đô la HK 7,8 = $ 1, thông qua hệ thống hội đồng quản trị tiền tệ .

Tính đến ngày 18 tháng năm 2005, ngoài các giới hạn bảo lãnh thấp hơn, một giới hạn trên mới đảm bảo được đặt ra cho đồng đô la Hồng Kông 7,75 đô la Mỹ. Giới hạn thấp hơn đã được hạ xuống 7,80-7,85 (100 pips mỗi tuần từ 23 tháng đến 20 tháng 6 năm 2005).  Cơ quan tiền tệ Hồng Kông cho thấy động thái này là để thu hẹp khoảng cách giữa các mức lãi suất ở Hồng Kông và những người của Hoa Kỳ. Một mục tiêu nữa của việc cho phép đồng đô la Hồng Kông để kinh doanh trong phạm vi là để tránh việc đồng đô la HK được sử dụng như là một proxy cho cược đầu cơ trên một đồng Nhân dân tệ định giá lại.

Luật cơ bản của Hong Kong và Tuyên bố chung Trung-Anh cung cấp Hồng Kông vẫn giữ được quyền tự chủ đối với việc phát hành tiền tệ. Tiền tệ tại Hồng Kông được phát hành bởi chính phủ và ngân hàng địa phương dưới sự giám sát của lãnh thổ trên thực tế ngân hàng trung ương , Cơ quan tiền tệ Hồng Kông . Ghi chú ngân hàng được in bằng Hồng Kông Lưu ý In ấn TNHH .

Một ngân hàng có thể phát hành một đồng đô la Hồng Kông chỉ khi nó có trao đổi tương đương bằng đô la Mỹ tiền gửi. Hệ thống hội đồng quản trị tiền tệ đảm bảo rằng toàn bộ cơ sở tiền tệ của Hồng Kông được hỗ trợ với đô la Mỹ theo tỷ giá trao đổi liên kết. Các nguồn lực cho sự ủng hộ được lưu giữ tại Hồng Kông trao đổi quỹ , là một trong những dự trữ chính thức lớn nhất trên thế giới. Hồng Kông cũng có tiền gửi rất lớn của đô la Mỹ, với dự trữ tiền tệ chính thức nước ngoài của 281.700.000.000 USD của tháng 10 năm 2011.

Tiền xu Hong Kong

tien-xu-Hong-Kong

Tiền Xu Hong Kong

Năm 1863, 1 triệu, 1 và 10 đồng tiền xu đã được giới thiệu, sau đó vào năm 1866 bởi 5 và 20 xu, ½ và đồng đô la 1. Các triệu 1 và 1 cent đều được đúc bằng đồng, với các triệu 1 đồng xu đục lỗ. Các đồng tiền còn lại được đánh bạc. Sản xuất các triệu 1 kết thúc vào năm 1866, trong khi ½ và đồng đô la 1 chấm dứt vào năm 1868, với đồng đô la chỉ ½ (với mệnh giá là 50 cent) nối lại sản xuất vào năm 1890. Sản xuất của tất cả các đồng xu bạc đã bị đình chỉ vào năm 1905, chỉ một thời gian ngắn trở lại vào năm 1932 và 1933 cho sản xuất trong 5 đồng xu.

Năm 1934, 1 đồng tiền xu cuối cùng đã được ban hành, nhưng cuối cùng đúc năm 1941. Chúng được ban hành vì chiến tranh thế giới thứ hai . Năm sau (1935), cupro-nickel 5 và 10 xu đã được giới thiệu, thay thế bằng nickel năm 1937 và niken-đồng giữa năm 1948 và 1949. 50 xu đồng-niken đã được ban hành vào năm 1951, những thay đổi để đồng Nickel vào năm 1977.

Năm 1960, cupro-nickel 1 đồng xu đô la đã được giới thiệu, những đã được giảm kích thước vào năm 1978 Karthik. Chúng được tiếp theo trong năm 1975 nickel-đồng 20 xu và đồng kền nickel-2 đô la (cả hai sò điệp hình), và vào năm 1976 bởi thuộc về mười góc , cupro-nickel 5 đô la, thay đổi một hình tròn dày vào năm 1980. 5 xu được phát hành vào năm 1979, nhưng cuối cùng xảy ra vào năm 1988. Năm 1994, một đồng xu 10 USD gồm hai kim loại đã được giới thiệu.

Bắt đầu từ năm 1993, trước khi thành lập của SAR, tiền xu với chân dung Nữ hoàng Elizabeth II đã dần dần rút khỏi lưu thông. Hầu hết các ghi chú và đồng tiền trong lưu thông tính năng của Hong Kong Bauhinia hoa hoặc các ký hiệu khác. Tiền xu với bức chân dung của Nữ hoàng vẫn còn hợp pháp và có thể được nhìn thấy, nhưng những điều này đang dần dần được loại bỏ.

Bởi vì việc thiết kế lại rất nhạy cảm đối với lý do chính trị và kinh tế, quá trình thiết kế của đồng tiền mới không có thể giao phó cho một nghệ sĩ, nhưng được thực hiện bởi Joseph Yam , Giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông , bản thân ông đã tìm thấy trong các Bauhinia các yêu cầu thiết kế chính trị trung lập “và đã làm công việc kéo bí mật và dán.

Tiền giấy Hong Kong

tien-giay-Hong-Kong

Các mệnh giá tiền giấy Hong Kong

Các vấn đề ghi chú đô la Hồng Kông được quản lý bởi Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA), hội đồng quản trị tiền tệ của chính phủ Hồng Kông. Theo giấy phép từ các HKMA, ba ngân hàng thương mại phát hành tiền giấy riêng của họ cho lưu thông chung trong khu vực. Chú ý được phát hành của HKMA riêng của mình. Trong hầu hết các nước trên thế giới, các vấn đề của tiền giấy được xử lý độc quyền bởi một ngân hàng trung ương hoặc chính phủ. Việc sắp xếp ở Hồng Kông là bất thường nhưng không phải duy nhất, một hệ thống so sánh được sử dụng trong Vương quốc Anh, nơi mà 8 ngân hàng phát hành tiền giấy.

Năm 1845, các ngân hàng tư nhân đầu tiên, Ngân hàng Phương Đông được thành lập. Tuy nhiên, tiền giấy không được sản xuất cho đến khi những năm 1860, khi Ngân hàng Phương Đông, Ngân hàng Chartered của Ấn Độ, Úc và Trung Quốc và Hồng Kông và Thượng Hải Ngân hàng Công ty bắt đầu phát hành ghi chú. Mệnh giá phát hành trong năm 1860 và 1870 bao gồm 1, 5, 10, 25, 50, 100 và 500 đô la. Các thuyết minh này không được chấp nhận của Kho bạc thanh toán của chính phủ và lệ phí thuế , mặc dù họ đã được chấp nhận cho sử dụng bởi các thương nhân. 25 lưu ý đồng đô la đã không tồn tại vượt ra ngoài cuối của thế kỷ 19, trong khi các ghi chú đồng đô la 1 (chỉ sản xuất của HSBC ) đã được ban hành cho đến năm 1935.

Theo Pháp lệnh tiền tệ năm 1935, tiền giấy có mệnh giá 5 đô la và trên do ba ngân hàng được ủy quyền địa phương, (các sàn giao dịch của Ngân hàng India Limited, Ngân hàng Chartered của Ấn Độ, Australia và Trung Quốc và Hồng Kông và Thượng Hải Banking Corporation, tất cả các tuyên bố hợp pháp của chính phủ đã tiếp sản xuất của tờ 1 đô la. Trong năm 1941, chính phủ đã giới thiệu ghi chú cho 1, 5 và 10 cent do những khó khăn của đồng tiền vận chuyển đến Hồng Kông gây ra bởi chiến tranh thế giới thứ hai (một con tàu chở 1.941 1 đồng tiền xu bị đánh chìm, làm cho đồng tiền chưa phát hành này rất hiếm). Chỉ cần trước khi Nhật Bản chiếm đóng, một vấn đề khẩn cấp của tờ 1 đô la đã được thực hiện bao gồm Ngân hàng overprinted của Trung Quốc 5 nhân dân tệ ghi chú.

Năm 1945, sản xuất giấy tiền lại tiếp tục cơ bản không thay đổi gì từ trước khi chiến tranh với chính phủ phát hành 1, 5 và 10 xu, và tờ 1 đô la, và ba ngân hàng phát hành 5, 10, 50, 100 và 500 ghi chú đồng đô la. Tờ 1 đô la đã được thay thế bằng tiền xu vào năm 1960, với chỉ lưu ý 1 cent do chính phủ sau năm 1965.

Trong năm 1975, 5 đô la ghi chú được thay thế bởi một đồng xu, trong khi 1000 ghi chú đồng đô la đã được giới thiệu vào năm 1977. Ngân hàng Mercantile được hấp thụ bởi HSBC trong năm 1978 và đã ngừng phát hành ghi chú. Trong năm 1985, 20 ghi chú đồng đô la đã được giới thiệu, trong khi, vào năm 1993, một đồng xu 10 đô la đã được giới thiệu và các ngân hàng đã ngừng cấp 10 ghi chú đồng đô la. Năm 1994, HKMA đã thẩm quyền cho Ngân hàng Trung Quốc phát hành ghi chú.

Sau khi thử nghiệm thành công ít hơn 1994-2002 để di chuyển các mệnh giá 10 đô la từ các định dạng tờ tiền giấy (do các ngân hàng) để định dạng tiền xu (Chính phủ ban hành), 10 đô la tiền giấy mệnh giá chỉ được phát hành bởi các HKMA, đã mua lại nhà máy in lưu ý ở Tai Po từ các Tập đoàn De La Rue của Vương quốc Anh thay mặt cho Chính phủ. Các tờ giấy bạc 10 đô la trở lên, mặc dù hiếm và được loại bỏ, vẫn còn lưu hành.

Một polymer kỷ niệm 10 lưu ý đồng đô la đã được ban hành trong tháng 7 năm 2007 để kỷ niệm các ngày kỷ niệm 10 trở lại của Hồng Kông sang Trung Quốc.   Các ghi chú mới sẽ lưu thông cùng với các vấn đề khác cho 1 giai đoạn thử nghiệm hai năm, mặc dù các lô ban đầu phát hành là chủ yếu snapped lên nhà sưu tập.

Một loạt trên tiền giấy mới sẽ được phát hành trong năm 2010 và 2011

Lưu ý: Khi đi du lịch, công tác, chữa, bệnh, hay bất cứ lý do nào bạn cũng không được mang quá 7000USD quy đổi ra các ngoại tệ khác, Nếu nhiều hơn phải khai báo Hải Quan hoặc phải có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan hoặc cấp có thẩm quyền phê chuẩn và nêu rõ mục đích

Nếu trong trường hợp cần chuyển tiền sang thanh toán thì người thân có thể đến các ngân hàng như: Western Union, Vietcombank, VIBank… với đầy đủ hóa đơn cần thanh toán.

Trường hợp khẩn cấp chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo lãnh thanh toán và người thân sẽ thanh toán lại tại Việt Nam hoặc đến VPGD Vina Holiday Travel để được hộ trợ chuyển tiền.

 Quý khách có thể mang theo thẻ tín dụng như visa Card, Master Card…đều được chấp nhận thanh toán ở các cửa hiệu lớn, bệnh viện, trường học…

 Nguồn  Vina Holiday Travel: Sưu từ Internet

 Xem thêm: 

Hongkong: mua sắm và giải tỏa cơn nghiền hàng hiệu VINAHOLIDAYTRAVEL21

 


Warning: Illegal string offset 'thoi-gian' in /home4/lananh/public_html/dulichkynghi.com/wp-content/themes/nomadic/functions.php on line 91

Công ty cổ phần ALI thương mại và dịch vụ - Vina Holidays

Số đăng ký kinh doanh: 0102897607

Mã số thuế: 0102897607

Văn Phòng Hà Nội

P210 - CT12A Khu Đô Thị Kim Văn Kim Lũ, Đường Nguyễn Xiển, Quận Hoàng Mai Đặt Tour du lịch VN và Quốc Tế : 0422400222 - 0422400333 - 0422668866 Hotline: 01254421111 Phòng vé máy bay 24/24 : 0462962557 - 0423.2222.23 - 0423240240 Hotline: 0125.248.9999

Văn Phòng Hồ Chí Minh

Lầu 5, số 614-616-618, Đường 3/2, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh Trung Tâm đặt phòng khách sạn toàn cầu: 0422400222 - 0422400333 Hotline 0945.836.836 Dịch vụ làm visa các nước: 0422400222 - 0422400333 Quý khách có than phiền về dịch vụ vui lòng liên hệ: 0943.345.345