Du lịch Bhutan: tour Hành hương Bu-tan 12 ngày 11 đêm

du-lich-o-Bhutan
Thời gian: 12 Ngày 11 Đêm Ngày khởi hành: Liên tục Năm 2013 Địa điểm: Bhutan Xuất phát: Hà Nội/ TP HCM - Trở về: Hà Nội/ TP HCM Đơn vị tổ chức: Vina Holiday Travel Phương tiện: Máy Bay/ Oto Điện thoại: 0422400222 - 0422400333 Hotline: 0945.836.836 Giá: Xin liên hệ

Nằm ẩn mình ở phía tây của dãy núi Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ, đất nước Bhutan hay còn gọi là đất nước Rồng Sấm, nơi thánh Padmasambhava đã truyền bá đạo Phật giống như ngài đã làm ở Tây Tạng. Những điểm, nơi ngài đã từng ngồi thiền nay là những trung tâm phật giáo giành cho du khách hành hương tới thăm. Đoàn hành hương về với đất Phật chúng ta sẽ tới thăm một số nơi linh thiêng này, ngồi thiền cùng nhau để cảm nhận sâu sắc hơn về trốn Linh Thiêng.

Đặt Tour

Dat Tour

Đặt tour

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH BHUTAN

Thời gian 12 ngày 11 đêm – Khởi hành từ Hà Nội / TP HCM

Ngày 01 : Hà Nội/ Tp HCM – Bangkok ( ăn tối)

Quý khách đến sân bay Nội Bài/ Tp HCM để làm thủ tục bay đi Bangkok

Tới Bangkok qúy khách  về khách sạn nghỉ ngơi.

Ăn tối tại khách sạn. Nghỉ đêm tại khách sạn  Bangkok

Ngày 02 : Bangkok – Paro ( ăn sáng, Trưa + Tối)

4h: 00 am quý khách trả phòng khách sạn sau đó quý khách đi  ra sân bay làm thủ tục bay chuyến duy nhất lúc 06h: 40am đi Paro – Bhutan của hãng hàng không Druk Air Bhutan, tới Paro Bhutan lúc 9h: 40am giờ Bhutan tức 10h40 am giờ Việt Nam ( Paro ở độ cao 2300 mét so với mặt biển), Bhutan là đất nước Phật Giáo gắn liền với huyền thoại Rồng Sấm (Thunder Dragon). Bhutan là đất nước nhỏ và duy nhất trên thế giới đưa giá trị hạnh phúc gia đình lên trên cả tổng thu nhập quốc gia. Đến với Paro, sân bay duy nhất của Bhutan là Sân bay nhỏ và độc đáo nhất thế giới nằm gần chân núi Himalaya.

Từ trên cao qúy khách có thể nhìn thấy hết toàn cảnh đất nước Rồng Sấm qua khung cửa sổ máy bay,đất nước như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Quý khách có thể nhìn thấy những ngôi nhà nhỏ nằm dưới chân núi, giữa một bên là núi và một bên là sông, Từ trên máy bay qúy khách sẽ nhìn thấy dãy núi Himalaya quanh năm tuyết phủ, quanh năm mây mù. Tới sân bay Paro hướng dẫn viên Vina Holiday Travel sẽ  làm thủ tục nhập cảnh vào Bhutan cho quý khách, sau đó quý khách sẽ được hướng dẫn địa phương Bhutan mặc trang phục Gho ( trang phục nam truyền thống của Bhutan) đón quý khách về khách sạn ở Paro.

Quý khách bắt đầu cuộc hành hương của mình tới thăm Tháp Satsham Chorten bí ẩn, tháp Purjang (nơi hỏa táng)  của giáo hoàng Dilgo Khyentse Rinpoche, nơi đây chỉ dành riêng cho các đoàn du khách hành hương Phật Giáo tới thăm. Được nhiều người biết đến như một vị giáo hoàng vĩ đại của thế kỷ 20, hơn nữa giáo hoàng Dilgo Khyentse Rinpoche đã tu luyện và dạy được cho hàng trăm vị sư chủ trốt cho các đền lớn của Bhutan ngày nay.

Qua đời ở tuổi 81 sau bạo bệnh, xác giáo hoàng đã được hỏa táng nơi đây, với hơn 15000 người bao gồm cả những học trò của giáo hoàng và những người thầy bạn đồng môn từ khắp nơi trên thế giới tới tiễn đưa giáo hoàng về với cõi vĩnh hằng.

Nếu may mắn chúng ta còn có thể gặp được cháu nội của đức giáo hoàng, Shechen Rabjam Rinpoche người là truyền kiếp của đức giáo hoàng và ngài thường đến đây ngồi thiền vài lần trong một năm.

Sau đó chúng ta sẽ thăm những địa danh sau ở Paro:

Ta Dzong : nơi từng là tháp canh, bảo vệ khu Rinpung Dzong trong cuộc chiến tranh giành đất đai với vương quốc Tây Tạng vào thế kỷ thứ 17. Hiện giờ nơi đây được chính phủ dùng làm Nhà Bảo Tàng Quốc Gia, lưu giữ rất nhiều hiện vật, kỷ vật thời xưa Rinpung Dzong: Một trong những tu viện lớn nhất Paro, cơ quan luật pháp và chính quyền tỉnh Paro đều được đặt tại đây

Kyichu Lhakhang : tu viện Jowo của Kyichu là một trong những tu viện cổ nhất ở Bhutan, được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 bởi vị thánh Emporer Songtsen Gampo người Tây Tạng. Đây là 1 trong 108 ngôi đền cổ mà Ngài đã xây dựng.Vào năm 1971 HM Kesang Choden Wangchuck, hoàng hậu của vị vua Jigme Dorji Wangchuk  thời bấy giờ đã xây đền Guru ngay bên cạnh ngôi đền cổ Jowo  được trụ trì bởi thánh HH Dilgo Khyentse. Từ đó, khu đền này được người dân biết đến như một nơi linh thiêng của hoàng hậu ( nay là Thái hậu) HM Kesang Choden Wangchuck dành tặng cho người dân của mình.Tương truyền 2 cây cam trong sân của khu đền ra quả quanh năm.

Dungtse Lhakhang : đây là ngôi đền có hình dáng giống như ba cái chorten gắn liền với lịch sử, được xây dựng vào năm 1421 bởi vị trụ trì Thangtong Gyelpo để đánh bại yêu ma và trừ tà. Khu này được xây dựng lại vào năm 1841 bởi Sherab Gyeltshen vị trụ trì thứ 25 của phật giáo Bhutan và những nhà hảo tâm ở Paro những người tài trợ kinh phí xây dựng cho khu đền này vẫn còn được ghi danh ở những cột gỗ ở sân đền.

Nya Goe, một người đàn ồng khổng lồ với sức mạnh phi thường  đã được thuê đến để giúp các vị trụ trì đặt những cột gỗ to trong khu đền. Tương truyền rằng vào ngày xây dựng khu đền vị trụ trì Thangtong Gyelpo đã biến thành hình dạng 5 con chim kền kền to lớn bay quanh khu đền để ban lời cầu nguyện cho khu đền trước khi bay trở về Tây Tạng.

Ngôi đền này là ngôi đền duy nhất ở Bhutan mà dấu tích và triết lý phật học phát triển qua các thời kỳ được ghi và đánh dấu qua những bức họa

Đây là ngôi đền duy nhất ở Bhutan mà lưu giữ được những bức tranh phác họa lại các bút tích và triết lý của phật giáo Bhutan từ những thời kỳ đầu cho đến nay cũng như phác họa lại  ngôi trường Drukpa Kagyudpa .

Paro ở độ cao 2.300m so với mặt nước biển, nghỉ đêm ở Tenzinling Resor ở Paro hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 03 : Paro – Thimphu ( ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng xe và hướng dẫn sẽ đưa đoàn chúng ta vào thủ đô Thimphu của Bhutan nơi có gia đình hoàng gia ( Vua Bhutan) sinh sống và nơi có các dự án quốc tế của các tổ chức trợ giúp Bhutan ở đây. Thời gian lái xe từ Paro tới Thimphu là 1 tiếng.

Nét quyến rũ tiềm ẩn của Thimphu thủ đô Bhutan là ở con người và trang phục của người dân nơi đây, cách kinh doanh của người dân cũng khác với những thủ đô nước khác. Người dân Bhutan 100% mặc quốc phục khi tới công sở và những nơi linh thiêng như đền, chùa, đàn ông mặc Gho và phụ nữ mặc Kira. Cửa hàng và khách sạn ở Bhutan không có biển hiệu quảng cáo vì chính phủ Bhutan cho rằng biển hiệu quảng cáo sẽ mất đi mỹ quan đô thị của họ. Thủ đô không có số nhà, chỉ có tên tòa nhà ( tòa nhà cao nhất là 7 tầng), thủ đô không có cột đèn giao thông.

Lái xe qua thủ đô ra thăm vườn thú hoang dã Jigme Dorji, nơi nuôi dưỡng động vật hoang dã của quốc gia. Vườn thú nơi là nhà của một số động vật hoang dã quý hiếm như Takin ( con thú chỉ có ở Bhutan nửa giống Trâu và nửa giống bò), báo tuyết, cừu xanh, hổ, gấu đỏ, gấu đen Hymalayan và hơn 300 loài chim làm tổ sinh sống tự nhiên ở đây.

Sau khi thăm vườn thú chúng ta đi thăm tu viện Cheri, bắt đầu đi bộ từ làng Dodena. Chúng ta đi bộ qua cầu treo bắc qua con sông Thim Chu ( con sông chảy qua thủ đô Thimphu), leo bộ lên tu viện Cheri Goemba, một tu viện nhỏ nằm trên đồi với vị thế cao có thể nhìn thấy toàn cảnh của thung lũng Thimphu. Thánh Ngawang Namgyel đã xây dựng tu viện này vào năm 1620, và nơi đây là nơi đầu tiên giáo hội Phật giáo Bhutan được thành lập. Nơi đây là nơi vô cùng linh thiêng vì nơi đây lưu giữ tro cốt của thánh Tempi Nima, cha của của vị thánh đầu tiên có công với đạo Phật Bhutan, nơi đây còn lưu giữ rất nhiều bức họa về các thánh của đạo Phật Bhutan. Nơi đây cũng là nơi mà vị thánh đầu tiên đã  giành 3 năm tu luyện ở đây và cho đến bây giờ vẫn có rất nhiều vị sư trọn nơi đây ngồi tu luyện.

Sau khi viếng thăm tu viện, chúng ta trở lại con đường cũ, ngắm cảnh thiên nhiên nơi trốn linh thiêng này.

Sau đó chúng ta sẽ thăm Trung Tâm Nghệ Thuật nơi chúng ta được xem show diễn của những vũ công Bhutan với những điệu nhảy truyền thống mang âm hưởng phật giáo Bhutan, những điệu nhảy truyền thống được coi như văn phóa phi vật thể của quốc gia nhỏ bé này. Đây cũng là một cách mà người dân Bhutan giới thiệu văn hóa của mình tới thế giới.

Nghỉ đêm ở khách sạn Peaceful Resort hoặc tương đương ở thủ đô Thimphu.

Thimphu ở độ cao 2.400m so với mặt nước biển.

Nghỉ đêm ở khách sạn Peaceful Resort ở thủ đô Thimphu hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 04 : ThimPhu – Punakha ( ăn sáng, trưa+ tối )

Sau bữa sáng tại khách sạn quý khách trả phòng khách sạn lên xe ô tô đi khoảng 2,5 giờ đồng hồ đến Punakha, xe của quý khách đi qua đèo Dochu La với độ cao 3050 mét, từ đây quý khách có thể ngắm nhìn dãy núi Himalaya hùng vĩ từ phía Bắc nếu thời tiết trong lành. Trên đỉnh đèo quý khách có thể dừng lại chụp ảnh khu  108 Chortens ( Stupa)  các ngọn tháp này người dân Bhutan xây dựng để tưởng nhớ các bậc tiền bối mang đạo phật đến đất nước Bhutan.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ tới thăm Punakha Dzong :

khu đền Dzong được xây dựng bởi tướng Shabdrung năm 1637.  Khu đền này tọa lạc giữa hai con sông Pho Chu và Mo Chu trong xanh. Khu đền được sử dụng trong tín ngưỡng dân gian thờ phật và cũng là nơi làm văn phòng cho chính quyền Punakha ngày nay. Nơi đây khởi đầu được xây dựng làm nơi làm việc và tổ chức chính quyền của thời tướng Shabdrung. Nơi đây cũng là nơi diễn ra lễ đăng quang của vị vua thứ nhất vào năm 1907 và vị vua thứ ba của Bhutan. Trong khu đền này bao gồm rất nhiều đền, trong đó có ngôi đền trung tâm được dùng làm nơi họp hành những công việc đại sự và trên tầng cao nhất của ngôi đền này vẫn còn lưu giữ hài cốt của tướng Shabdrung Ngawang Namgyal. Nhưng năm 1987 khu đền Dzong này bị hỏa hoạn thiêu cháy gần như toàn bộ nên vị Vua đương nhiệm đã cho tôn tạo lại theo kiến trúc cũ.

Nghỉ đêm ở Damchen Resort ở Punakha hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 05: Punakha – Jakar ( ăn sáng , Trưa, Tối)

Sau bữa sáng xe và hướng dẫn Vina Holiday Travel đưa quý khách vượt qua những con đường đèo, những cánh rừng Sồi ngút ngàn và những cánh rừng Đỗ Quyên tuyệt đẹp bao phủ cả con đường đồi dẫn chúng ta đến huyện Trongsa nơi được xem như là trái tim của phật giáo Bhutan.

Đặt chân đến huyện Tongsa, đi qua những con đường ấn tượng với những vách đá rất đẹp,phong cảnh nơi đây thật là hữu tình với những cánh rừng ngút ngàn tầm mắt, khu đền Tongsa Dzong ở cuối thung lũng. Tongsa theo tiếng địa phương có nghĩa là “ Làng mới”. Khu đềnTongsa Dzong, đó là kiệt tác của những cong trình kiến trúc với những mê cung hành lang như những sân nhỏ dọc suốt 23 ngôi đền lớn nhỏ trong khu vực đềnTongsa Dzong:

Ngôi đền đầu tiên được ông nội của vị tướng Shabdrung tìm thấy đầu tiên vào năm  1545 và vào năm 1647 tướng shabdrung bắt đầu công việc xây dựng pháo đài ở đây vì ông nhận ra rằng từ vị trí của pháo đài có thể quan sát và kiểm soát giao thông giữa miền Đông và miền Tây của Bhutan. Ông bắt đầu xây dựng ngôi đền đầu tiên ở ngay vị trí mà ông nội ông đã tìm thấy ngôi đền cũ đầu tiên, ngôi đền được gọi là Choekor Rabtentse, sau đó xây dựng đền  Minjur Tenpa vào năm 1652. Ngôi đền được xây dựng như là nơi kiểm soát con người lưu thông qua lại giữa miền Đông và Tây Bhutan, tất cả mọi người đều phải đi qua ngôi đền này mới sang miền kia được.

Chính vì vị thế đã giúp ngôi đền trở thành điểm quan trọng giúp chính phủ Bhutan quản lý giao thông của nước này thời bấy giờ.

Tháp canh phía trên đền Dzong như một pháo đài kiên cố, tương truyền thái hoàng của vị vua đầu tiên người được biết đến như là người đã giúp con trai mình thống trị và lập quốc từ đây. Chính vì vậy nơi đây đã trở thành như thông lệ cho những thái tử sau đến thăm trước khi đăng quang ngôi vua.

Sau khi tới thăm khu đềnTongsa Dzong chúng ta nghỉ đêm ở khách sạn Mountain Lodge hoặc tương đương.

Thời gian lái xe 8 tiếng. Jakar ở độ cao 2600 mét so với mặt nước biển.

Ngày 06 : Jakar ( ăn sáng, Trưa, Tối)

Lựa chọn 1: Vãng cảnh Jakar ( ăn Sáng, Trưa, Tối)

Thung lũng Bumthang theo tín ngưỡng, nơi đây là trái tim của Vương Quốc Bhutan và là quê hương của những ngôi đền Phật cổ đại nhất Bhutan. Nơi đây tương truyền vẫn còn lưu giữ thi hài của linh mục Padmasambhava và những người cố vấn thân cận của ngài. Linh mục Padmasambhava là người đầu tiên cưỡi trên lưng một chú hổ bay từ Tây Tạng sang Bhutan truyền bá đạo Phật. Mặc dù đã trải qua bao thế kỷ nhưng tương truyền thi hài và linh hồn của vị linh mục vẫn còn trên mảnh đất Bumthang.

Ngày hôm nay quý khách sẽ đi thăm 1 số điểm nỏi bật nơi đây như:

Tu Viện Jambey Lhakhang : Tu viện được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 bởi người Vua Tây Tạng mang tên Songtsen Gampo. Tu viện này là một trong 108 tu viện được vị vua Songtsen Gampo xây dựng để chống lại những phần tử xấu xa ở những vương quốc nằm trên dãy núi Hymalaya. Những ngôi đền này được đông đảo người dân biết đến vào đầu thế kỷ thứ 20.

Khu đền Kurje Lhakhang: Nằm dọc theo thung lũng, Khu đền  Kurje Lhakhang  bao gồm 3 ngôi đền. Ngôi đền nằm phía bên phải lối vào là ngôi đền cổ nhất được xây dựng vào năm 1652, trong một hang nằm ở trong ngôi đền này có một viên đá khác rõ hình dáng của Vị Linh mục, người có công đầu tiên mang đạo Phật đến Bhutan.

Và tương truyền đây cũng là nơi linh thiêng nhất mà chúng ta nên đến thăm.

Tu viện Lhakhang :  nằm dọc theo thũng lũng, tu viện gồm 3 đền. Ngôi đền phía tay phải cũng là ngôi đền cổ nhất trong 3 đền được xây dựng vào năm 1652 nằm bên cạnh hang đá nơi bên trong vẫn còn lưu giữ ngọc thể của vị thánh Guru ( vị thánh linh thiêng của phật giáo Bhutan).

Đền Tamshing Lhakhan : Nằm dọc theo con sông kéo dài từ Kurje Lhakhang, ngôi đền này được tìm thấy vào năm 1501 bởi vị linh mục mang tên Terton Pema Lingpa , một hóa thân của vị linh mục Padmasambhava. Nơi đây có lưu giữ những bức họa mang đậm chất tôn giáo cổ phía trong những bức tường của đền mà được tôn tạo lại vào thế kỷ thứ 19.

Tu viện Lhodrak Kharchu :  Tu viện nằm phía Đông – Bắc Bhutan, tu viện được tìm thấy bởi thánh Namkhai Nyingpo vào năm 1984. Thánh Namkhai Nyingpo được giáo hoàng Dalia thứ 14 và giáo hoàng thứ 16 Karmapa tìm thấy như vị thánh đầu thai của vị thánh Padmasambhava đến từ Tây Tạng vào thế kỷ thứ 8. Thánh Namkhai Nyingpo là học trò cưng của vị thánh Dilgo Khyentse và vị thánh Khyentse là người được biết đến như là người đã xây dựng lại khu đền và hoàn thiện ngôi đền vào năm 1985.

Tu viện gắn liền với rất nhiều sự kiện lịch sử này sẽ được hướng dẫn giới thiệu thêm khi chúng ta tới thăm tu viện.

Ngày ngày số sư của tu viện tăng thêm, cho tới nay đã có hơn 400 sư sống ở tu viện này ( so với dân số toàn Bhutan chỉ có hơn 740.000 dân), chúng ta có thể thấy tu viện này có tầm quan trọng như nào với phật giáo Bhutan.

Nghỉ đêm ở khách sạn Mountain Lodge hoặc tương đương.

Jakar ở độ cao 2600 mét so với mặt nước biển.

*Lựa chọn 2:Thăm tu viện Tharpaling ( ăn Sáng, Trưa, Tối).

Sau bữa sáng chúng ta lái xe qua những ngọn núi cao tuyệt đẹp nơi chúng ta có thể ngắm cảnh đẹp của núi rừng và toàn cảnh thung lũng.

Vào thế kỷ 14 tu viện Tharpaling được tìm thấy bởi giáo sư phật giáo Longchen Rabjam, thuộc nghành phật giáo Dzogchen ( ở Bhutan có 4 phái Phật giáo) người đứng đầu ngôi trường phật giáo Nyingmapa. Nằm ở độ cao 3600m tu viện gồm những dãy nhà nằm dọc trên núi cao nhìn xuống thung lũng Chhume.

Nghỉ đêm ở khách sạn Mountain Lodge hoặc tương đương.

Jakar ở độ cao 2600 mét so với mặt nước biển.

Ngày 07:Jakar – Mongar

Sau bữa sáng ở khách sạn lái xe và hướng dẫn sẽ đưa quý khách đi Mongar, nơi được mệnh danh là “ phong cảnh hữu tình”, nơi đã làm say đắm tất cả những ai đã từng đặt chân đến nơi đây. Một trong những nơi có phong cảnh đẹp như một bức tranh vẽ. Những đồi thông và Đỗ Quyên phủ kín cả những ngọn đồi bao quanh thung lũng. Không khí mới trong lành biết bao. Khung cảnh nơi đây giống như thiên đường của những giấc mơ, đến nơi đây ta như đi lạc vào khu vườn cổ tích của những nàng công chúa.

Xe và hướng dẫn đưa chúng ta vượt qua những con suối nhỏ, nước trong vắt như soi thấu cả tâm trạng con người. Những hòn đá cuội trắng trong nằm dưới đáy những dòng suối nhỏ nhìn mới đẹp làm sao, chúng tô thêm vẻ đẹp thanh khiết của những dòng suối.

Chúng ta vượt qua những con đường nơi có những thác nước rất đẹp chảy xuống thung lũng, trên những mặt đá.

Ngày hôm nay thật là một ngày chải nghiệm thú vị mà chúng tôi những người đã đi qua nơi đây biết rõ không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được vẻ đẹp nơi này bằng việc nói với quý khách rằng “ Hãy tự mình đến thăm chốn mê cung của các nàng công chúa”.

Mongar nằm ở độ cao 1600 mét so với mặt nước biển.

Nghỉ đêm ở Khách sạn Wangchuk hoặc tương đương ở Mongar

Ngày 08 : Mongar – Tashigang

Sau bữa sáng ở khách sạn chúng ta bắt đầu cuộc hành trình hôm nay tới Tashigang, chúng ta sẽ đi qua những khu rừng Dương Xỉ rậm lá, băng qua con đèo được gọi với cái tên Kori La cao 2400 mét so với mặt nước biển, điểm đánh dấu nổi bật nhất mà ai ai qua đây cũng có thể nhận ra đó là nơi đây có một cái tháp canh rất đẹp và một bức tường đá với những hoa văn cổ. Sau đó chúng ta tiếp tục băng qua những cánh đồng chuối và những cánh đồng Lau Sậy của người dân làng Yadi cho tới khi con đường dẫn chúng ta đến bờ một con sông mang tên Sherichu ở độ cao 600 mét so với mặt nước biển. Chúng ta vừa vượt qua khu rừng nhiệt đới ấm áp giờ quý khách sẽ ngồi trên xe tận hưởng cảm giác dễ chịu khi vượt qua cây cầu bắc qua dòng sông Sherichu dể hướng tới 1 con đường khác đưa quý khách tới thăm con sông lớn nhất Bhutan mang tên Dangmechu. Tới đây, tài sế sẽ lái xe đưa chúng ta đi dọc bờ sông để tận hưởng vẻ đẹp và vẻ thanh bình của khí hậu và cảnh đẹp nguyên sơ nới đây.

Sau khi dừng lại chụp ảnh ở một số cảnh đẹp nơi đây, chúng ta tiếp tục hành trình băng qua cây cầu bắc qua dòng sông Dangmechu để tới Tashigang.

Tới Tashigang, chúng ta thấy một điều rõ nhất là rất ít du khách đến đây và điều kiện vật chất cũng rất hạn hẹp, chúng ta khong hề thấy cửa hàng cửa hiệu và cũng không hề thấy khách sạn nhà hàng sang trọng nhưng chúng ta sẽ nghỉ ở một khác sạn địa phương  tốt nhất Tashigang nằm ngay trung tâm thị trấn.

Buổi chiều chúng ta sẽ đi thăm ngôi đền Dzong của Tashigang sau đó hướng dẫn và lái xe se đưa quý khách đi khám phá vẻ đẹp của Tashigang, một vẻ đẹp nguyên sơ mà rất ít du khách biết đến nơi này.

Nghỉ đêm tại khách sạn Doejung Tashigang ở độ cao 1070 mét so với mặt nước biển.

Ngày 9 : Tashigang – Paro ( ăn sáng, Trưa, Tối)

Sau bữa sáng quý khách trả phòng để ra sân bay nội địa bay trở lại Paro,

Sau khi tới Paro chúng ta thăm điểm sau: Tacho  hoặc Tachogang Lhakhang

Nằm giữa thủ đô Thimphu và Paro, nơi hợp giao giữa con sông Pachu và Thimchu, nằm nghiêng nhiều hơn về phía ngọn núi trên dòng sông Pachu. Nó được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 15 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Yogi Thangtong Gyalpo ( 1385- 1464), ông cũng là người xây dựng ngôi đền Dungtse Lhakhang ở Paro và rất nhiều cầu thép treo ở Bhutan và Tây Tạng. Tachogang có nghĩa là đền ngựa núi. Tương truyền rằng khi kiến trúc sư Thantong Gyelpo ngồi thiền ở đây ông đã nhìn thấy vị thánh Balaha ( vị thánh tình thương), sau đó ông đã quyết định xây dựng ngôi đền ở mảnh đất nhỏ này, sau đó 1 cây cầu thép treo của ông bắc qua sông tới ngôi đền đã bị lũ cuốn trôi vào năm 1969. Một cây cầu sắt treo đã được xây dựng lại vào năm 2005. Cây cầu là lối đi riêng dẫn tới đền do kiến trúc sư Thangtong Gyalpo thiết kế.

Thời gian lái xe : 4 tiếng.

Paro ở độ cao 2.300m so với mặt nước biển, nghỉ đêm ở Tenzinling Resor ở Paro hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 10 : Thăm Tu Viện Takshang ( hay còn gọi là chuồng cọp Tiger nest) (ăn sáng, trưa, tối).

Sau khi dùng điểm tâm sáng, hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách đi tham quan Tu Viện Takshang : Một trong những tu viện lớn nhất đất nước Rồng Sấm này, nơi đây còn được biết đến với tên gọi hang Cọp, du khách có thể cảm nhận được sự hiểm trở khi có dịp đến đây. Toàn bộ tu viện nằm cheo leo trên vách đá cao 3.120 m, ngay trên miệng thung lũng Paro (cách 700m so với đáy thung lũng). Tu viện này có 7 đền thờ, tất cả đều mở rộng cửa đón du khách đến tham quan. Truyền thuyết kể rằng trước thế kỉ thứ 17, Bhutan được chia thành nhiều vương quốc nhỏ sống trên những ngọn núi cao và không có đạo ở vương quốc này, người dân rất hay bị bệnh máu nóng và nhiều bệnh tật dẫn đến tuổi thọ không cao. Nhưng vào thế kỉ thứ 8 thánh Padmasambhava người Tây Tạng cưỡi trên lưng một con hổ bay đến Bhutan và trọn ngọn núi đá cao để dừng chân lại, thánh đã ngồi thiền ở đây ba tháng và thánh là người đầu tiên đưa đạo phật đến Bhutan. Từ đó 100% người dân Bhutan theo đạo phật và người dân đã dần dần dần hết bệnh máu nóng, tuổi thọ của người dân được nâng cao. Nhưng Tu viện Taksang hay còn gọi là hang cọp mãi đến thế kỉ thứ 18 mới được xây dựng, từ khi xây dựng cho đến nay tu viện chính nơi có hang mộ của thánh Padmasambhava và chú hổ mà thánh cưỡi đã bị hỏa hoạn nhiều lần nhưng hang mộ vẫn còn nguyên, hỏa hoạn chỉ cháy phần phía ngoài hang mộ, đó cũng là điều thần bí mà chúng ta không thể lí giải được…. và còn rất nhiều truyền thuyết huyền bí về nơi đây mà khi qúy khách đặt chân đến hướng dẫn viên sẽ dẫn qúy khách thăm quan cũng như kể cho qúy khách nghe.

Sau khi thăm Tiger nest, hướng dẫn sẽ đưa đoàn leo qua con đường mòn dẫn lên thăm ngôi đền trên đỉnh của Tiger nest, để tới được ngôi đền này chúng ta đi qua một ngôi đền lớn. Nhìn phong cảnh từ đây thật đẹp, chẳng vậy mà các vị sư đã chọn nơi đây là nơi dừng chân cho quãng đời còn lại của mình. Sau khi qua ngôi đền lớn này, quý khách sẽ lên thăm một ngôi đền nhỏ, nơi có một vị sư đã sống ẩn mình nơi đây một mình trong suốt hơn 26 năm qua. Đến đây quý khách có thể được chia sẻ cảm nhận của mình với vị sư và nghe vị sư chia sẻ cảm nhận của ông trong suốt hơn 26 năm qua sống ẩn mình nơi đền cao này. Quý khách có thể nhờ vị sư làm lễ cầu nguyện cho sự may mắn và sức khỏe của mình. Đối với tôi, người đã được tới đây thăm vị sư, vị sư chính là người mang tín Phật 100%.

Ăn trưa tại đền. 15h, hướng dẫn đưa đoàn trở về Paro theo con đường mòn khác,

, đi leo bộ xuyên qua những cánh rừng sồi bát ngàn tới tận  chân núi nơi có xe chờ đón đoàn  về Resort.

Nghỉ đêm tại khu Tenzinling Resort ở Paro hoặc khách sạn khác tương đương

Thời gian đi bộ khoảng 6 tiếng. Paro ở độ cao 2.300 mét so với mặt nước biển

Ngày 11: Paro – Bangkok (ăn sáng, trưa, tối).

Sau bữa điểm tâm sáng.

9h:15 Quý khách trả phòng khách sạn lên xe ô tô đi ra sân bay Paro.

10h:30 Quý khách làm thủ tục cho chuyên bay đi Băngkok lúc 11h:40, đến Băngkok lúc 16h:35. Sau đó quý khách làm thủ tục nhập cảnh Thái lan, xe ô tô đưa quý khách về thủ đô Bangkok nhận phòng nghỉ ngơi.

Tối ăn tối tại nhà hàng Bangkok. Nghỉ đêm tại Bangkok

Ngày 12 : Bangkok – Hà Nội/ Tp HCM ( Ăn sáng ở khách sạn, trưa trên máy bay)

Sáng sau khi ăn sáng quý khách nghỉ ngơi đến 9h 00 trả phòng xe ô tô và hướng dẫn đưa quý khách ra sân bay làm thủ tục bay về Việt Nam.

Tới Nội Bài/ Tân Sơn Nhất,  hướng dẫn viên Vina Holiday Travel chia tay quý khách và hẹn gặp lại quý khách những chuyến đi sau

Giá tour du lịch tham khảo: xxxxx.000 VND

Khách đoàn lớn có giá tốt xin liên hệ để biết thêm chi tiết

Xin lưu ý giá có thể thay đổi, xin quý khách vui lòng gọi 0422400222 – 0422400333 để có giá tốt nhất

 

Tour Bao Gồm

• Vé máy bay khứ hồi Hà Nội/ Tp HCM – Bhutan

• Xe ô tô máy lạnh đưa đón theo chương trình

• Ăn các bữa trọn gói như trong chương trình tour

• Visa nhập cảnh Bhutan

• Vé thăm quan các điển theo chương trình tour

• Hướng dẫn viên

• Khách sạn Resort 3 sao

• Vé máy bay nội địa Paro – Tashigang.

Tour Không Bao Gồm

• Chi phí cá nhân, điện thoại, giặt là, uống, ăn ngoài chương trình tour…

• Hóa đơn đỏ VAT

bhutanBhutan-canh-depBhutan-dulichkynghibhutan-tourbhutan-travelBu-tanBu-tan-dulichkynghiDu-lich-Bhutandu-lich-Bu-Tandu-lich-o-BhutanUra_Bumthang_Bhutan

Lịch khởi hành du lịch nội địa

Tam-bien-Cua-Lo

Du lịch Cửa Lò: Hà Nội – Cửa Lò – quê Bác 3 ngày 2 đêm đi oto

Giá : 1.650.000 VNĐ Ngày khởi hành: Liên tục Thời gian: 3 Ngày 2 Đêm
du-lich-Mui-Ne

Du lịch Mũi Né: Tour Hà Nội – Mũi Né – Phan Thiết – 3 ngày 2 đêm

Giá : 2.099.000 VNĐ Ngày khởi hành: Liên tục Thời gian: 3 Ngày 2 Đêm
du-lich-tet-2013

Chương trình du lịch đón Noel và Tết ở trong nước 2013

Giá : Xin liên hệ Ngày khởi hành: Noel và Tết Thời gian: Xin xem ở bài viết
tour-du-lich-phu-quoc

DU LỊCH PHÚ QUỐC TẾT 2013: THỜI GIAN 4 NGÀY 3 ĐÊM

Giá : Dự kiến 6.800.000 VNĐ Ngày khởi hành: Dự Kiến Tết Dương lịch, Âm Lịch Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm
vinpearl-land-Nha-Trang

DU LỊCH NHA TRANG TẾT 2013: NHA TRANG – VINPEARL LAND RESORT

Giá : Xin liên hệ Ngày khởi hành: Dự Kiến Tết Dương lịch, Âm Lịch Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm
No-el

Các chương trình du lịch Noel và tết Dương Lịch

Giá : xem ở Chương Trình Ngày khởi hành: Trong chương trình Thời gian: Theo yêu cầu
Halong bay classic sails kayaking

Du thuyền Hạ Long Dolphin 1 Ngày

Giá : 810.000 VNĐ Ngày khởi hành: Hàng Ngày Thời gian: 1 Ngày
Ha-Giang-dulichkynghi

Du lịch Hà Giang: Tour Lũng Cú – Đồng Văn – Mèo Vạc

Giá : từ 2.990.000 VNĐ Ngày khởi hành: thứ 6 hàng tuần Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm
Baidinh

Du lịch Tam Cốc – Bích Động – chùa Bái Đính

Giá : Vui lòng liên hệ Ngày khởi hành: Liên tục Thời gian: 1 Ngày
du-lich-bai-dinh

Du lịch biển Cửa Lò – Quê Bác – Bái Đính – Sầm Sơn

Giá : Xin liên hệ Ngày khởi hành: Theo yêu cầu Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm

Lịch khởi hành du lịch quốc tế

Du-lich-Dai-Loan

Tour du lịch Đài Loan khởi hành tháng 3, 4, 5, 6, 7 năm 2013 từ HN, Sài Gòn

Giá : Xin liên hệ Ngày khởi hành: Tháng 3, 4, 5, 6 ,7 Thời gian: 5 Ngày/ 6 Ngày/ 7 Ngày
du-lich-chau-au-2013

Tour du lịch Châu Âu khởi hành tháng 3, 4, 5, 6, 7 năm 2013

Giá : Xin liên hệ Ngày khởi hành: Tháng 3, 4, 5, 6 ,7 Thời gian: 8 Ngày/ 9 Ngày/ 10 Ngày/ 11 Ngày ...
DU-LICH-CANADA-KHUYEN-MAI

Tour du lịch Canada khởi hành tháng 3, 4, 5, 6, 7 năm 2013

Giá : Xin liên hệ Ngày khởi hành: Tháng 3, 4, 5, 6 ,7 Thời gian: 9 Ngày/ 10 Ngày/ 11 Ngày/ 12 Ngày/ Theo yêu Cầu
canh-dep-campuchia

Tour du lịch Campuchia khởi hành tháng 3, 4, 5, 6, 7 năm 2013

Giá : Xin liên hệ Ngày khởi hành: Tháng 3, 4, 5, 6 ,7 Thời gian: 3 Ngày/ 4 Ngày/ 5 Ngày
An-do

Các tour du lịch Ấn Độ khởi hành tháng 3, 4, 5, 6, 7 năm 2013

Giá : Từ 33.600.000 VNĐ Ngày khởi hành: Tháng 3, 4, 5, 6 ,7 Thời gian: 6 Ngày, 8 Ngày, 9 Ngày, 10 Ngày
du-lich-mua-sam-shopping-singapore-vinaholidays

Du lịch Singapore 2013: HN – Singapore – Sentosa – Marina Bay Sand – 4 Ngày

Giá : 14.729.000 VNĐ Ngày khởi hành: Liên tục Năm 2013 Thời gian: 4 Ngày 3 Đêm
Cho-ho-bu-sua-o-thai-lan

Du lịch Thái Lan 2013: HN – Bangkok – Pattaya – 5 Ngày giá rẻ

Giá : Xin liên hệ Ngày khởi hành: Liên tục Năm 2013 Thời gian: 5 ngày 4 đêm
Du-lich-Seou-Han-Quoc

Du lịch Hàn Quốc 2013: Tour Hà Nội – Seoul – Jeju – Pusan – 7 Ngày

Giá : 22.029.000 VNĐ Ngày khởi hành: Liên tục năm 2013 Thời gian: 7 Ngày 6 Đêm
Du-lich-Ha-Lan

Du lịch Châu Âu 2013: Tour Hà Lan – Ý – Bỉ – Pháp – Đức 13 Ngày

Giá : 104.529.000 VNĐ Ngày khởi hành: Liên tục năm 2013 Thời gian: 13 Ngày 12 Đêm
SEAFOOD PROCESSING AMERICA 2013

Hội chợ Seafood Processing America 2013: Hội chợ quôc tế Thủy Sản tại Boston Hoa Kỳ 2013

Giá : 59.990.000 VNĐ Ngày khởi hành: 8/3/2013 Thời gian: 8 Ngày 7 Đêm

Công ty cổ phần ALI thương mại và dịch vụ - Vina Holidays

Số đăng ký kinh doanh: 0102897607

Mã số thuế: 0102897607

Văn Phòng Hà Nội

100 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội Đặt Tour du lịch VN và Quốc Tế : 0422400222 - 0422400333 - 0422668866 Hotline: 01254421111 Phòng vé máy bay 24/24 : 0462962557 - 0423.2222.23 - 0423240240 Hotline: 0125.248.9999

Văn Phòng Hồ Chí Minh

Lầu 5, số 614-616-618, Đường 3/2, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh Trung Tâm đặt phòng khách sạn toàn cầu: 0422400222 - 0422400333 Hotline 0945.836.836 Dịch vụ làm visa các nước: 0422400222 - 0422400333 Quý khách có than phiền về dịch vụ vui lòng liên hệ: 0943.345.345